Niacinamide là gì?

Được phát hành
Niacinamide là gì?

Niacinamide là thành phần khá quen thuộc của các tín đồ chăm da nhờ tác dụng giảm thiểu đốm nâu trên da cũng như góp phần cải thiện tình trạng mụn trứng cá. Vậy tác dụng đầy đủ của Niacinamide là gì và niacinamide hoạt đồng như thế nào trên da? 

Niacinamide là gì?

Niacinamide, hay còn gọi là vitamin B3, là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự trao đổi chất tế bào da bình thường. Niacinamide thường được thêm vào các sản phẩm như sữa tắm, dầu gội, kem dưỡng ẩm và sản phẩm làm sạch da. Niacinamide giúp kích thích phát triển tế bào da, thúc đẩy quá trình tẩy tế bào chết tự nhiên trên lớp biểu bì, đem đến làm da trẻ trung hơn.

Tác dụng của Niacinamide trong chăm sóc da

    

Cải thiện sự trẻ trung cho làn da

Niacinamide có khả năng làm mờ các dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn và đường nhăn. Niacinamide còn giúp cân bằng sắc tố trên da, cải thiện kết cấu da không đồng đều và giảm thiểu các đốm đỏ, đốm vàng hay vết sạm nám trên da.

Hỗ trợ hàng rào bảo vệ da

Lớp biểu bì da là lớp nằm ngoài cùng của da, nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố gây hại bên ngoài như tia cực tím, nhiệt độ cao, hóa mỹ phẩm, khói bụi,... 

Khi bổ sung Niacinamide vào chu trình chăm da, chúng sẽ giúp kích thích tổng hợp ceramides từ đó hỗ trợ quá trình liên kết các lipid trong lớp biểu bì. Bằng cách này Niacinamide giúp củng cố hàng rào bảo vệ da. Đồng thời nhờ việc củng cố hàng rào này, da sẽ giảm mất nước và bị khô, vì thế Niacinamde luôn là thành phần được chị em da khô săn đón.

Giảm các triệu chứng của mụn trứng cá

Nhờ khả năng kháng khuẩn, Niacinamide giúp giảm viêm và cải thiện các triệu chứng của mụn trứng cá, bao gồm cả da bị viêm và da khô.

Những lưu ý về Niacinamide 

Mặc dù Niacinamide thường được coi là an toàn và ít gây kích ứng, nhưng vẫn có nguy cơ gây phản ứng dị ứng hoặc kích ứng đối với một số người. Các tác dụng phụ có thể bao gồm da đỏ, ngứa và khó chịu. Việc thử nghiệm trước khi sử dụng một lượng nhỏ sản phẩm chứa Niacinamide trên da nhạy cảm có thể giúp tránh tác dụng phụ này.

Cách kết hợp Niacinamide trong chu trình dưỡng da

Một số thành phần có thể kết hợp cùng Niacinamide để tăng hiệu quả dưỡng và chăm sóc da:

Niacinamide kết hợp Vitamin C: Cải thiện làn da thâm sạm, không đều màu và làm sáng da.

Niacinamide với Retinol: Cải thiện kết cấu da, hỗ trợ và tăng cường khả năng tái tạo da, cải thiện các dấu hiệu lão hóa như đường nhăn, vết thâm nám, tàn nhang và đốm nâu.

Niacinamide với Peptide sinh học: Peptide sinh học giúp tăng sinh Elastin và Collagen, khi kết hợp với Niacinamide sẽ cải thiện các dấu hiệu lão hóa và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương trên da.

Niacinamide với Panthenol: Việc kết hợp 2 loại vitamin B3 (Niacinamide) và vitamin B5 (Panthenol) giúp hỗ trợ hàng rào bảo vệ da, tăng quá trình phục hồi da do tổn thương hoặc do tuổi tác, cải thiện làn da khô và mất nước.

Niacinamide là một thành phần có lợi cho làn da, giúp cải thiện vẻ ngoài của da và bảo vệ da khỏi các tác động có hại từ môi trường. Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào, việc thử nghiệm trước và đảm bảo sự phù hợp với loại da của bạn là quan trọng. Hãy sử dụng Niacinamide một cách thận trọng và thường xuyên để có được lợi ích tốt nhất cho làn da của bạn.

Những sản phẩm chứa Niacinamide và cách kết hợp trong chu trình dưỡng da

Dưới đây là sản phẩm chứa Niacinamide và các sản phẩm thường được kết hợp cùng Niacinamide trong chu trình dưỡng da.

Hydro Drops B3 and Vitamin C+ Arbutin

Serum Cấp Ẩm Mờ Thâm Sáng Da Niacinamide + Vitamin C + Arbutin

Mua sắm ngay bây giờ
Hydro Drops B3 and Professional-C 15%

Tinh chất Cấp Ẩm Sáng Da Niacinamide + Vitamin C

Mua sắm ngay bây giờ
Hydro Drops B3 and Retinol 0.5

Serum cấp nước dưỡng ẩm làm dịu da Daily Hydro-Drops 30ml và Kem dưỡng ẩm & làm giảm nếp nhăn Obagi 360 Retinol 0.5 28g

Mua sắm ngay bây giờ

 

Nguồn tham khảo: healthline.com, cosmeticsinfo.org