Khám Phá Arbutin: Bí Quyết Sáng Da Hiệu Quả

Được phát hành
Khám Phá Arbutin: Bí Quyết Sáng Da Hiệu Quả

Với mong muốn cải thiện làn da không đều màu và làm sáng các đốm đen, hoặc giảm sự xuất hiện của hiện tượng tăng sắc tố, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra được hoạt chất giải quyết các vấn đề trên. Đó là Arbutin, một thành phần bôi ngoài da nổi tiếng về hiệu quả làm sáng da.

Arbutin là gì?

Arbutin là một dẫn xuất của hydroquinone, nổi tiếng với khả năng làm sáng da và cải thiện các vấn đề liên quan đến sắc tố. Hoạt chất này thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da nhằm làm giảm các đốm đen, đốm nâu, làm đều màu da và làm mờ sẹo.

Cơ chế hoạt động của Arbutin

Melanin là một loại sắc tố phân bố khắp da, tóc, mắt và các mô khác, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi tia UVR (tia tử ngoại). Melanin được tổng hợp trong melanosome, các bào quan nằm trong tế bào hắc tố biểu bì. Khi da sản xuất dư thừa melanin, hiện tượng tăng sắc tố xảy ra, tạo ra các đốm da sẫm màu hơn.

Arbutin tác động lên quá trình tổng hợp melanin bằng cách ức chế enzyme tyrosinase (TYR), enzyme này chịu trách nhiệm chính trong quá trình sản xuất melanin. Ngoài ra, Arbutin còn có đặc tính chống oxy hóa, giúp giảm sự căng thẳng của da khi tiếp xúc với các gốc tự do gây hại cho da. 

Công dụng của Arbutin

    

Làm sáng da

Arbutin giúp làm giảm hàm lượng melanin, từ đó làm sáng các vùng da tối màu và giúp da trở nên đều màu hơn.

Cải thiện tình trạng tăng sắc tố

Hoạt chất này rất hiệu quả trong việc giảm sự xuất hiện các đốm đen do tăng sắc tố, bao gồm tàn nhang, nám da, và các đốm đồi mồi do tuổi tác gây nên.

Chống oxy hóa

Arbutin giúp giảm căng thẳng cho làn da, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Arbutin là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm chăm sóc da hiện nay, giúp làm sáng da một cách hiệu quả và an toàn.Hãy theo dõi bài viết tiếp theo để tìm hiểu cách phối hợp Arbutin trong chu trình chăm da nhé!

Vitamin C + Arbutin Brightening Serum

Tinh Chất Dưỡng Sáng Da Obagi Clinical Vitamin C+ Arbutin Brightening 30ml

Mua sắm ngay bây giờ
Clear Fx

Kem Dưỡng Sáng Da & Mờ Nám Với Arbutin Ngày & Đêm Obagi Nu-Derm Clear Fx

Mua sắm ngay bây giờ
Blend Fx

Kem Dưỡng Sáng Da & Mờ Nám Với Arbutin Ban Đêm Obagi Nu-Derm Blend Fx

Mua sắm ngay bây giờ
Exfoderm® Forte

Lotion Tẩy Da Chết Cho Da Dầu Chứa AHA Obagi Nu-Derm Exfoderm Forte

Mua sắm ngay bây giờ

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1.Arbutin as a Skin Depigmenting Agent with Antimelanogenic and Antioxidant Properties: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8301119

2. What Is Arbutin? Skin-Care Benefits, Side Effects, How to Use It, and More: https://www.everydayhealth.com/smart-skin/what-is-arbutin