Tuyệt chiêu dưỡng tóc đẹp như sao màn bạc

Tuyệt chiêu dưỡng tóc đẹp như sao màn bạc

Có một mái tóc đẹp và không phải thường xuyên đi salon tốn kém là điều ước của mọi co gái. Những bí quyết đến từ các ngôi sao nổi tiếng sẽ giúp bạn biến ước mơ thành sự thật.
Tại sao mái tóc của những ngoi sao nổi tiếng luôn ở trạng thái hoàn hảo cho dù họ liên tục đổi kiều khi đóng phim hoặc dự sự kiện? Câu trả lời là do họ có cả một “chiến lược” hiệu quả trọng việc tạo kiểu và dưỡng tóc.

  • 1. Sử dụng hai loại dầu gội

Mái tóc khỏe mạnh bắt đầu với da đầu sạch. Đó cũng là tiêu chí nhà tạo mẫu tóc Jen Atkin, người tạo kiểu cho Jessica Alba luôn áp dụng khi chăm sóc tóc. Atkin chia sẻ:”Với phần chân tóc, tôi sử dụng loại dàu gội nhiều bọt để làm sạch da đầu. Còn với phần ngọn tóc, nơi thường dễ bị khô, tôi dùng dầu gội dưỡng ẩm”. Bạn nên thực hiện điều này một vài lần một tuần. Ngoài ra, bạn cũng khô nên gội đầu quá thường xuyên. “Khi gội quá nhiều, da đầu sẽ tự động tăng tiết dầu để bù lại lượng dầu đã mất. Vì vậy tôi nói với các khách hàng như Jenifer Lawrence và Elizabeth Olsen chỉ nên gội ba lần một tuần”, nhà tạo mẫu tóc Mark Townsend chia sẻ. Bạn có thể tắm mỗi ngày như với tóc chỉ cần xoa bóp da đầu với nước thay vì dùng dầu gội. Điều này giúp cân bằng lượng dầu và giúp dầu có đủ thời gian để xuống đến ngọn tóc để duy trì độ ẩm cho phần tóc này.

  • 2. Tăng cường làm sạch sâu

Sử dụng quá nhiều các sản phẩm tạo kiểu sẽ dẫn đến việc tồn đọng các chất gây hại cho tóc. Vì vậy, bạn nên làm sạch sâu một hai lần/tuàn với dầu gội làm sạch sâu, mặt nạ thải độc và dầu xả dưỡng tóc. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần thoa dầu dừa lên toàn bộ mái tóc, kể cả da đầu. Dầu dừa có tác dụng làm sạch nhưng sản phẩm tạo kiểu cho tóc và dầu mỡ tích tụ, đồng thời phục hồi độ bóng mà không gây kích ứng cho da đầu.

  • 3. Làm khô tóc an toàn

Dùng xịt giữ nhiệt trước khi sấy tóc giúp giảm thời gian sấy cho tóc. Đây chính là bí quyết của Jessica Biel Anne Hathaway đấy. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy để thấm khô tóc trước khi sấy. Khăn giấy hấp thu độ ẩm nhiều hơn khăn bông và không đủ “dai” để chà xát gây hại cho tóc.

Tuyệt chiêu dưỡng tóc đẹp như sao

  • 4. Điều trị Keratin

Để giảm mức độ khô cứng của tóc đã qua xử lý hóa chất, bạn cần tăng cường độ bóng. Nhà tạo mẫu nổi tiếng ở Hollywood Adir Abergel tư vấn:”Phủ Keratin là cách tuyệt vời để làm phẳng các lớp biểu bì, khôi phục độ bóng mượt và duy trì trạng thái khỏe mạnh cho mái tóc” . Nên thực hiện 1-2 lần/năm. Có thể dùng dầu gội có chứa công nghê Keratin để “trợ lực” cho mái tóc thêm bóng khỏe.

  • 5. Liệu pháp dưỡng sâu

Bạn nên dùng dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu vitamin E hoặc dầu maca-damia để dưỡng phục hồi tóc bất cứ khi nào có thể. Chỉ cần bôi lên toàn bộ tóc và chụp mũ ủ khoảng 20 phút rồi đi tắm bằng nước nóng. Hơi nước ấm giúp dầu thấm sâu và dưỡng tóc hiệu quả.

Tuyệt chiêu dưỡng tóc đẹp như sao