Rượu vang và bia

Theo nghiên cứu của Viện Quốc gia Hoa Kỳ về Lạm dụng rượu và nghiện rượu, ngoài liều lượng ở dưới, rượu bia sẽ ít gây bệnh nếu một tuần bạn uống không quá 14 lần đối với nam và không nhiều hơn 7 lần so với nữ. Đặc biệt, phụ nữ mang thại, người có vấn đề về gan, tim không nên uống rượu bia.

Nếu uống rượu bia với lượng thích hợp, bạn sẽ có nhiều lợi ích về sức khỏe. Cùng tìm hiểu loại thức uống này để giúp bạn vừa vui vừa yên tâm.

Rượu vang trắng: Loại rượu này được làm từ nho xanh. Theo nghiên cứu tại Đại học Hoheheim, Đức, rượu vang trắng có thể giúp ích trong việc giảm cân. Nếu bạn dùng rượu vang trắng đúng liều lượng trong thời gian dài sẽ giúp các tế bào phổi khỏe mạnh. Ngoài các chất chống oxy hóa, rượu trắng còn chứa phốt pho, kali và flour. Liều lượng: Bạn nên uống 100-150ml mỗi ngày (nữ) và 300ml/ngày (nam)

Rượu vang trắng làm từ nho xanh

Rượu vang đỏ: Nghiên cứu cho thấy loại rượu này có lợi cho sức khỏe nhờ chứa các chất resveratrol, melatonon và floavonoid. Flavonoid với các thành phần chống oxy hóa, làm vô hiệu hóa các gốc tự do và giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư. Bên cạnh đó, cơ thể chỉ sản xuất ra lượng nhỏ melatonin, chất làm chậm quá trình oxy hóa cũng như viêm nhiễm,nhờ vậy cơ thể trẻ lâu hơn. Do đó, việc bổ sung chất này từ rượu vang đó là cần thiết. Chất resveranol được sản sinh từ vỏ quả nho trong quá trình ủ rượu vang đỏ. Một nghiên cứu cho thấy resveranol làm giảm nguy cơ bị bệnh tim cũng như kéo dài tuổi thọ. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã thực hiện với 1.500 người đàn ông cho thấy những người uống điều đặn một ly rượu vang đỏ mỗi ngày giúp làm giảm một nửa nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, rượu vang đỏ còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, Alzheimer và bạch cầu. Khi ăn các loại thịt cá, bạn uống một chút rượu vang đỏ sẽ giúp dễ tiêu hóa hơn, đồng thời hóa giải các chất độc trong thực phẩm. Liều lượng: 100-150 ml vơi nữ và 200-300 ml với nam.

Rượu vang đỏ làm từ nho đỏ

Rượu champagne: Champagne có lợi giống như rượu vang đỏ, vì loại rượu này thường được làm từ nho đỏ và nho xanh. Thực tế, một cốc champagne chứa lượng polyphenol có lợi bằng với một cốc so co la nóng. Nếu bạn sợ tăng cân thì champagne là lựa chọn thích hợp, vì nó chứa ít hơn khoảng 40 calorie so với vang đỏ hay trắng. Liều lượng: Với nữ 100-150 ml mỗi ngày và 200-300/ngày với nam.

Rượu champagne bổ dưỡng

Bia: Trong bia có chưa các chất chống o-xy hóa, nên việc uống bia có thể làm giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bia được ủ từ lúa mạch nên là nguồn cung cấp kali, magie, chất xơ, viatmin nhóm B. Liều lượng: 330ml/ ngày và nam 660ml/ngày.

Bia làm từ lúa mạch

Trân trọng!