Ngọn Nến Hy Vọng

Trong thành phố nọ có hai cha con sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Một hôm, người con gái không may bị bệnh và mất mãi mãi. Người cha quá đau khổ , tuyệt vọng, quay lưng lại với tất cả mọi người. Ông chẳng tin vào cuộc sống nữa. Ông tự nhốt mình trong phòng và khóc thương đứa bé tội nghiệp. Không còn điều gì làm động lực cho ông có thể sống tiếp giữa xã hội trơ trọi này.

Một hôm, người cha ngủ thiếp đi và ông mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ, ông gặp một đoàn người rước đèn. Tất cả ngọn đèn đều lung linh toả sáng, trừ ngọn đèn của một đứa bé đi cuối hàng. Đứa bé ấy cầm một ngọn nến không cháy. Nhìn kỹ hơn, ông nhận ra đứa bé ấy chính là đứa con bé nhỏ của ông, đứa bé tội nghiệp, niềm tin và an ủi to lớn trong cuộc sống của ông.

Ngon nến hy vọng của người con

Ông tiến lại gần và hỏi con rằng: ” Tại sao nến của con lại không cháy?“. Bé gái đã đáp rằng: ” Con đã cố lắm nhưng không nó cháy cha ạ ! Mỗi lần con thắp lên ngọn nến thì nước mắt của cha lại dập tắt hết ngọn nến của con“.

Đến đó thì người cha choàng tỉnh. Từ đó, ông lấy lại thăng bằng, lại sống vui vẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh bởi ông không muốn những giọt nước mắt của ông lại dập tắt ngọn nến hi vọng của con ông.

Nước mắt chỉ có thể xoa dịu phần nào chứ không thể làm tan biến hoàn toàn nỗi mất mát lớn lao. Hãy cứ khóc khi bạn cần, nhưng hãy đứng lên vững vàng bạn nhé! Bởi ngoài kia, đâu đó, ở một nơi nào đó, người thân của bạn đang nhìn bạn mỉm cười. Đừng bao giờ để nước mắt che mờ con đường bạn đang bước đi…

Ngọn nến không cháy